Chuyển đổi số là việc nhà trường đổi mới mô hình tổ chức giảng dạy và quản lý, giáo viên đổi mới nội dung và cách dạy dựa trên bài học điện tử, học sinh được học chủ động hơn, trải nghiệm nhiều hơn qua tương tác trên môi trường số, từ đó nắm bắt kiến thức dễ hơn và chất lượng giáo dục được nâng cao hơn; nhờ có học liệu số và môi trường học tập số đó mà mô hình, cách thức dạy học được đổi mới theo hướng hiệu quả hơn”

 

Sáng ngày 24/9/2021, Phòng GD&ĐT thị xã Sa Pa tổ chức Chuyên đề: Ứng dụng chuyển đổi số vào sinh hoạt chuyên đề dạy học phát triển năng lực đọc hiểu cho học sinh lớp 2 tại trường Tiểu học Sa Pa và kết nối với các điểm cầu trong Toàn thị xã.

- Tham dự Chuyên đề có Đồng chí: Trần Ngọc Cừ - Phó trưởng phòng GD&ĐT thị xã Sa Pa, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Lan, đc Trần Trung Sơn Cán bộ PGD&ĐT, và một số hiệu trưởng, giáo viên lớp 2 các trường lân cận..Ngoài ra Chuyên đề còn được kết nối trực tuyến với 24 điểm cầu với các trường tiểu học trong toàn thị xã và một số lớp học tại trường Tiểu học Sa Pa.

- Đồng chí Nguyễn Thị Thúy - GVCN lớp 2A7 trường Tiểu học Sa Pa trực tiếp thực hiện tiết dạy chuyên đề: Ứng dụng chuyển đổi số vào sinh hoạt chuyên đề dạy học phát triển năng lực đọc hiểu cho học sinh lớp 2.

Qua tiết dạy Chuyên đề, việc dạy Tiếng Việt cho học sinh có vai trò, vị trí rất quan trọng giúp các em có những kiến thức về tự nhiên xã hội và các lĩnh vực khác.

Môn Tiếng Việt giúp cho các em có khả năng cảm thụ cái hay cái đẹp của các bài văn, bài thơ từ đó góp phần bồi dưỡng tâm hồn cho các em, các em biết vận dụng những lời hay, ý đẹp vào cuộc sống thực tế….(VD chào, hỏi, kính trọng ông, bà, cha, mẹ,thầy cô, nói đủ câu…), góp phần  hình thành nhân cách con người mới.

- Hình thành và phát triển ở học sinh các kỹ năng sử dụng Tiếng Việt (đọc, viết nói và nghe), việc dạy HS đọc đúng, đọc hiểu giúp học sinh học tốt môn Tiếng Việt và các môn học khác. Vì: Môn Tiếng Việt là công cụ giao tiếp.

 

(Đ/c Trần Ngọc Cừ - Phó trường phòng GD&ĐT thị xã phát biểu khai mạc chuyên đề)

(Đ/c Nguyễn Thị Tuyết Lan - Chuyên viên PGD&ĐT thị xã phát biểu)

(Chuyên để thực hiện trực tuyến kết nối với 24 điểm cầu trong toàn thị xã)

(Đ/c Nguyễn Thị Thúy - GV trường Tiểu học Sa Pa thực hiện tiết dạy chuyên đề lớp 2)

(Chuyên đề được kết nối trực tiếp tới 24 điểm cầu trên toàn thị xã và 7 lớp 2 tại trường tiểu học Sa Pa)