Thực hiện kế hoạch năm học 2020-2021, ngày 23/10/2020, Phòng GD&ĐT thị xã Sa Pa tổ chức Hội nghị giao ban giữa học kỳ I năm học 2020-2021. Tham dự Hội nghị có các đ/c Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT; các đ/c Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng 61 đơn vị trường mầm non, tiểu học, THCS trực thuộc và trường PTDTNT THCS&THPT thị xã Sa Pa.

Quang cảnh Hội nghị

Các đại biểu là các CBQL đã tập trung thảo luận, chia sẻ tháo gỡ những vướng mắc về tỷ lệ chuyên cần học sinh, chăm sóc nuôi dưỡng học sinh; công tác bồi dưỡng đội ngũ khi triển khai thực hiện đổi mới Chương trình, sách giáo khoa GDPT lớp 1, tăng cường tiếng Việt cho học sinh mầm non, tiểu học vùng cao, cho trẻ mẫu giáo làm quen với Tiếng Anh; triển khai thực hiện bồi dưỡng đội ngũ lớp 2, lớp 6 năm 2021; rà soát, tu sửa cơ sở vật chất đảm bảo công tác giảng dạy học, đảm bảo an ninh an toàn trường học và đảm bảo các điều kiện phòng, chống rét cho học sinh khi thời tiết chuyển lạnh,... Các bộ phận chuyên môn đã triển khai các nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến hết học kỳ I năm học 2020-2021, trong đó trọng tâm là tham gia các chương trình tập huấn cho đội ngũ giáo viên chuẩn bị triển khai thực hiện Chương trình, sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT Lào Cai.

Tại Hội nghị, Phòng GD&ĐT thị xã Sa Pa đã quán triệt triển khai Đề án số 05 “Đổi mới, phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện-Khoa học công nghệ, giai đoạn 2020-2025” với 7 Kế hoạch thành phần thực hiện Đề án, phấn đấu đến năm 2025, giáo dục Sa Pa đứng tốp đầu giáo dục vùng cao của tỉnh Lào Cai

Đ/c Nguyễn Trường Chinh thay mặt lãnh đạo Phòng triển khai quán triệt
Đề án số 05 BCH Đảng bộ thị xã Sa Pa lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2020-2025

Hướng về miền Trung ruột thịt, Hội nghị đã kêu gọi các đại biểu phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” quyên góp, ủng hộ đồng bào đang hứng chịu nỗi đau, mất mát do thiên tai tàn phá nghiêm trọng với tổng số tiền 9.300.000 đồng. Số tiền ủng hộ sẽ được chuyển về Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Sa Pa chung tay cùng cả nước, giúp đồng bào ổn định cuộc sống và sản xuất.

Phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Cuộc vận động quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung vẫn đang được tiếp tục trong các trường học toàn ngành GD&ĐT thị xã Sa Pa./.

Bùi Hương (Phòng GD&ĐT Sa Pa)